Tự chế kính mắt bảo hộ với đèn led siêu sáng

Công ty CP UTEN Việt - Đức 25/10/2018

Trong một số trường hợp thiếu sáng thì người dùng kính mắt bảo hộ sẽ cảm thấy rất khó khăn khi làm việc, nhất là các tình huống sửa chữa liên quan đến điện. Vì vậy, cần phải có một chiếc kính giúp soi sáng những góc khuất hoặc môi trường thiếu ánh sáng.
 

Tự Tay Làm giới thiệu đến các bạn cách làm kính mắt bảo hộ lao động kiêm đèn chiếu siêu sáng không những giúp tránh được các vật dụng bay vào mắt mà còn tăng được hiệu quả, độ chính xác của công việc với đèn sáng.
 
Vật liệu và dụng cụ cần chuẩn bị:
 
-Cặp kính mắt dùng bảo hộ lao động.
-Một cặp đèn led trắng siêu sáng.
-Một pin 9V (loại pin dùng cho micro rời) và khay gắn pin.
-Một cặp điện trở 220Ohm.
-Dây buộc (dây rút zip) và dây dẫn điện.
-Một công tắc trượt.
-Một máy khoan nhỏ.
-Mỏ hàn điện tử và chì hàn.
-Kìm cắt dây.

kính mắt bảo hộ
 
Các bước thực hiện:
Bước 1: Đánh dấu và khoan lỗ gắn LED
Đầu tiên, bạn dùng bút lông để đánh dấu vị trí trên kính mắt để khoan hai lỗ gắn đèn LED. Khi xong, bạn dùng mũi khoan 5mm để khoan vào hai vị trí đã đánh dấu và cần cẩn thận trong quá trình khoan vì rất dễ bị trượt khỏi vị trí.

kính mắt đèn led
 
Bước 2: Cắt ngắn chân LED và nối dây
Tiếp theo, bạn cần cắt ngắn các chân của đèn led để gắn vào lỗ và uốn cong dễ dàng hơn. Hàn các dây dẫn với hai chân của đèn rồi dùng vỏ cao su bảo vệ (có thể dùng băng keo điện để thay thế).
Bước 3: Gắn LED vào kính mắt
Khi đã chuẩn bị xong phần dây dẫn và đèn LED thì bạn uốn cong dây dẫn và luồn qua lỗ đã khoan trên kính. Nếu đèn LED vẫn còn lắc lư thì bạn dùng keo nhựa để dán cố định nó lại.
 
kinh mat
 
Khi đã luồn dây xong thì bạn kéo các sợi dây về một phía, rồi tiến hành khoan một lỗ ở mặt bên của kính sao cho có thể luồn được bốn sợi dây ra phía ngoài.
Bước 4: Gắn pin vào gọng kính
Để giữ cho pin được gắn chặt trên gọng kính, bạn sử dụng dây rút zip để cố định pin.
 
kính bảo hộ
Có thể bạn quan tâm: Tự thiết kế đèn laser sinh nhiệt với vật liệu tại gia

Về sơ đồ mạch khá đơn giản, hai đèn LED được kết nối với pin và mắc song song với hai điện trở với một công tắc trượt ở giữa.
 
kính mắt bảo vệ
 
Khi xong, bạn chỉ cần hàn mạch và sử dụng vỏ cao su để bảo vệ mạch dẫn.