Sinh viên được thực hành 70% thời lượng chương trình

Công ty CP UTEN Việt - Đức 25/10/2018

 Đó là mô hình liên kết đào tạo giữa trường CĐ nghề Kinh tế Công nghệ TPHCM và Công ty Cổ phần Sài Gòn Đầu tư Kỹ thuật xây dựng.

 

Ký kết giữa Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ TPHCM và Công ty CP Sài Gòn Đầu tư Kỹ thuật xây dựng
Lễ Ký kết giữa Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ TPHCM và Công ty CP Sài Gòn Đầu tư Kỹ thuật xây dựng về đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực trong lĩnh vực xây dựng, ngày 18/3.

 

Theo mô hình liên kết này, sinh viên được tham gia học thực hành lên đến 70% thời lượng học, kể cả những môn lý thuyết cũng được các chuyên gia giảng dạy ngay tại công trình trực quan sinh động. Nhà trường chịu trách nhiệm về chương trình đào tạo, giáo trình và giảng viên. Phía công ty đảm nhận 100% hướng dẫn thực hành, thực tập.

Ngoài ra, công ty sẽ tuyển dụng 100% sinh viên tốt nghiệp loại khá, đồng thời trợ cấp phí thực tập, mua bảo hiểm và trang bị bảo hộ lao động cho sinh viên đang trong quá trình học.

Ông Nguyễn Đăng Lý, Hiệu trưởng CĐ nghề Kinh tế Công nghệ TPHCM cho biết, sau khi ký kết với Công ty ECI Saigon, toàn bộ thời gian thực hành của sinh viên ngành xây dựng sẽ được tổ chức tại các công trình của công ty này.

“Ngoài ra, còn có những môn lý thuyết có liên quan đến công trình cũng sẽ được giảng tại công trình. Bên cạnh đó, hai đơn vị này cũng thường xuyên có sự trao đổi về mặt chuyên môn và giảng viên nhằm tập trung tăng cường cho sinh viên một số kỹ năng như làm việc nhóm, văn hóa doanh nghiệp, kỹ năng lập kế hoạch, thi công…”, ông Lý nói.

Theo đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM, việc ký kết giữa nhà trường và doanh nghiệp giúp cho quá trình đào tạo gắn chặt với thực tế, tạo đầu ra tốt cho sinh viên theo học các trường nghề tại TP có thể tìm được việc làm ngay.