nguyen-nhan-va-cach-de-phong-cham-chap-dien

Nguyên nhân và cách đề phòng chạm, chập điện

Công ty CP UTEN Việt - Đức 23/10/2018

Mỗi năm cả nước có hàng nghìn vụ cháy nổ, trong đó 80% nguyên nhân các vụ cháy nổ liên quan đến hệ thống thiết bị điện, gây nhiều thiệt hại về người và tài sản. Theo đó, hầu hết các vụ cháy nổ xuất phát từ sự cố của hệ thống thiết bị điện gia dụng cũng như mạng lưới dẫn điện ngoài trời.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân của những vụ cháy nổ phần lớn là do các hộ gia đình sử dụng nhiều thiết bị tiêu thụ điện có công suất lớn gây quá tải; việc bảo quản thiết bị, đường dây được thực hiện khá chủ quan, thiếu hiểu biết về kỹ thuật an toàn phòng cháy chữa cháy. Do sự đa dạng về kết cấu công trình tại các khu dân cư, mạng điện nội bộ được lắp đặt quá lâu, trải qua tu bổ nhiều lần, nguy cơ xảy ra sự cố chạm, chập điện gây cháy luôn thường trực.

Để phòng chạm, chập điện, người sử dụng cần lưu ý chọn lựa tiếp diện dây dẫn phù hợp với phụ tải, tránh sử dụng nhiều phụ tải trên một ổ cắm điện vì dễ xảy ra hiện tượng quá tải; cần thường xuyên kiểm tra các thiết bị bảo vệ điện để đảm bảo các đầu mối, mối nối tiếp xúc của các thiết bị, phụ tải tốt.

Các trang bị cần thiết trong gia đình để xử lý cháy nổ gồm: hệ thống tự động báo cháy theo khói, bình chữa cháy dùng khí hay dùng bột. Bên cạnh đó, người dân cần nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy trong gia đình và cộng đồng, đảm bảo cuộc sống bình yên cho mỗi người, mỗi nhà.

Bình luận (3)
binh-luan

a aa

05/11/2018
ác trang bị cần thiết trong gia đình để xử lý cháy nổ gồm: hệ thống tự động báo cháy theo khói, bình chữa cháy dùng khí hay dùng bột. Bên cạnh đó, người dân cần nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy trong gia đình và cộng đồng, đảm bảo cuộc sống bình yên cho mỗi người, mỗi nhà.
binh-luan

a aa

05/11/2018
TTyuioo
binh-luan

A

05/11/2018
DHJSsks
VIẾT BÌNH LUẬN